Mì xào là món ngon lại cực dễ chế biến. Chỉ với chút thời gian bạn có thế thực hiện món mì xào rau củ cực thơm ngon cùng những nguyên liệu bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người.
Dưới đây cẩm nang cuộc sống xin được hướng dẫn cho mọi người cách thực hiện món mì trứng xào rau củ cực đơn giản chỉ khoảng 15 phút.
Dưới đây cẩm nang cuộc sống xin được hướng dẫn cho mọi người cách thực hiện món mì trứng xào rau củ cực đơn giản chỉ khoảng 15 phút.
Nguyên liệu bao gồm:
- 1 muỗng canh đường.
- 2 muỗng cà phê gừng tươi, băm
- 1/4 chén nước tương giảm mặn (hoặc nước tương thường)
- 3 nhánh tỏi, băm
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 1 gói (400 g) mì trứng hay mì ăn liền, mì sợi.
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 củ hành, cắt múi mỏng
- 2 chén rau củ tươi như cà rốt, súp lơ, bông cải xanh, đậu ve…
- 3 nhánh tỏi, băm
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 1 gói (400 g) mì trứng hay mì ăn liền, mì sợi.
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 củ hành, cắt múi mỏng
- 2 chén rau củ tươi như cà rốt, súp lơ, bông cải xanh, đậu ve…
Cách làm mì trứng xào rau củ gồm các bước:
Bước 1:
Trộn hỗn hợp gồm: nước tương, tỏi băm, đường nâu, gừng băm, và hạt tiêu vào một cái bát nhỡ. Trộn cho hỗn hợp thật đều.
Bước 2:
Đối với mì trứng khô thì luộc mì trong nước sôi, sau đó luộc khoảng 2 phút. Đổ mì vào rổ và để cho ráo nước.
Còn đối với mì trứng tươi thì không cần luộc.
Bước 3:
Cho dầu ăn vào chảo và cho hành tây vào, đảo đều trong khoảng 1 phút.
Thêm rau củ và đảo cho đến khi rau bắt đầu chín, đảo tầm 2-3 phút.
Cho mì trứng vào, nên nhẹ nhàng tách mì để cho sợi mì không bị dính vào nhau.
Cuối cùng, cho nước sốt bạn đã thực hiện trước đó vào chảo và trộn đều. Đảo đều cho đến khi mì quyện đều cùng nước sốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét