Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Điểm danh các thực phẩm có tác dụng chữa bệnh tốt

Ai cũng muốn có sức khỏe tốt và luôn khỏe mạnh. Dưới đây cẩm nang cuộc sống sẽ chia sẻ cho mọi người những thực phẩm chữa bệnh hiệu quả cho cơ thể khỏe mạnh.

Bắp cải tím

Bắp cải tím chứa nhiều chất chống oxy hóa và hỗ trợ chống viêm hiệu quả. Hàm lượng cao của chất polyphenol anthocyanin (dưỡng chất thực vật) quy định màu tím của bắp cải giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch, tăng cường chức năng nhận thức và sức khỏe của não bộ, ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa lipid của cholesterol "xấu" LDL, ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư. Bên cạnh đó, bắp cải tím còn chứa nhiều vitamin C, A giúp tăng cường miễn dịch, giảm cân, làm đẹp da…

Hạt lựu

Hạt lựu cũng là một nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa. Chúng được ghi nhận là có khả năng chống oxy hóa cao gấp 2-3 lần trà xanh và rượu vang đỏ, có nghĩa là chúng giúp bảo vệ các tế bào khỏi quá trình căng thẳng và các phản ứng oxy hóa gây lão hóa sớm.

Thực phẩm giúp chữa bệnh cho sức khỏe tốt
Lựu là thực phẩm chữa bệnh tốt an toàn

Nho đỏ

Chúng ta đều biết rằng rượu vang đỏ và nho đỏ chứa chất resveratrol có khả năng chống lão hóa tuyệt vời, nhưng thực tế chúng còn có nhiều lợi ích hơn thế nữa. Resveratrol được ghi nhận là có khả năng giảm căng thẳng, chống viêm mạch máu và phòng chống kết tụ tiểu cầu. Hãy ăn nho đỏ mỗi ngày hoặc uống 1 ly rượu vang, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh.

Bí đỏ

Không chỉ là loại rau hoàn hảo của mùa thu/mùa đông, bí đỏ còn là một loại thực phẩm có khả năng chữa bệnh tuyệt vời, đặc biệt là bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Chúng chứa vitamin A, rất cần thiết cho thị lực, sản xuất tế bào máu đỏ, tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin A tan trong chất béo nên cách tốt nhất để thưởng thức bí đỏ trong mùa đông là nấu chúng với một chất béo lành mạnh như dầu dừa hoặc dầu ô liu.

Hành lá

Bạn cảm thấy ngứa cổ họng hoặc nghẹt mũi, cảm lạnh? Hãy thêm hành lá vào súp, salad, trà gừng hoặc bánh khoai tây để giảm nhanh các triệu chứng. Hành lá giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài qua mồ hôi, đồng thời chúng có tính kháng vi-rút và kháng khuẩn hiệu quả.

Tỏi

Tỏi là một loại thảo dược có tính chất kháng vi-rút, chống nấm, chống oxy hóa và kháng khuẩn tuyệt vời nhờ hợp chất có tên allicin. Tỏi được sử dụng để tiêu diệt các độc tố và ký sinh trùng, giảm sưng trong cơ thể. Thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày để tận dụng lợi ích của nó.

Thực phẩm giúp chữa bệnh cho sức khỏe tốt
Tỏi giúp chữa bệnh hiệu quả tốt cho hệ tiêu hóa

Dưa chuột

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, dưa chuột được biết đến với khả năng chữa bệnh đặc biệt: không chỉ giúp làm mát cơ thể, mà còn giúp đào thải độc tố, làm sạch máu, tăng cường sức khỏe tim, bôi trơn ruột và phổi, tiêu diệt sán dây. Ăn dưa chuột còn giúp giảm sưng, phù nề ở bàn tay và bàn chân, giảm triệu chứng nhiễm trùng bàng quang.

Hạt hướng dương

Giống như hạt lựu, hạt hướng dương chứa canxi và magiê, vitamin E rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, ngăn ngừa mụn trứng cá, đây là thực phẩm chữa bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt, hạt hướng dương giúp hạ huyết áp và giảm đau đầu, chóng mặt. Trong Đông y, hạt hướng dương còn giúp khắc phục một số triệu chứng đường ruột nghiêm trọng như bệnh lỵ hoặc giun sán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét